สิ่งที่คู่รักต้องมีถ้าอยากให้ความรักไปรอด

ไม่ว่ามันจะเป็นความรักแบบไหนก็แล้วแต่คุณจะมาเริ่มต้นกันแบบเล่นๆมันก็คงจะไม่ได้หรอกนั่นก็เพราะว่าในทุกๆความรักนั้นไม่ว่าจะเพื่อนหรือแฟนหรือสถานะไหนก็ตามความจริงใจต่อกันนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมากซึ่งหลายคนก็อาจจะยังไม่ทราบว่าอะไรที่คุณควรแสดงออกไปเพื่อให้อีกฝ่ายรับรู้ว่าคุณคิดกับเขาจริงๆไม่ได้มาหลอกให้ไปคลิบหลุดด้วยเอาล่ะถ้าคุณอยากให้คนคนนั้นเข้ามาอยู่ในชีวิตด้วยกันจริงๆก็ต้องทำให้อีกฝ่ายเห็นหน่อยแล้วล่ะว่าคุณรักเขาจริงๆเพราะงั้นจะมีอะไรบ้างที่คุณต้องทำไปดูกันได้เลย
ข้อหนึ่ง มีความหวังดีและไม่คิดร้าย มันเป็นเรื่องยากพอสมควรนะที่เราจะเจอใครที่หวังดีกับเราแต่ก็นั่นแหละหากเราอยากได้คนที่หวังดีกับเราเองก็ต้องหวังดีกับคนนั้นก่อนเสมอซึ่งหากคุณคิดที่จะคบและคลิบหลุดกับใครสิ่งแรกที่ต้องแสดงให้เขาได้เห็นเลยนั่นก็คือความหวังดีเนี่ยแหละอย่างเช่นถ้าเขาจะทำอะไรที่ผิดก็คอยเข้าไปเตือนและอะไรที่คุณพอจะช่วยเขาได้ก็รีบยื่นมือเข้าไปช่วยซะและหลักๆเลยนั่นก็คือต้องมีความจริงใจต่อกันด้วยนะอีกอย่างคำว่านกสองหัวไม่ควรให้มันเกิดขึ้นเด็ดขาดแค่นี้ก็แสดงให้เขาได้รู้แล้วว่าคุณรักเขามากแค่ไหน
ข้อสอง ต้องไม่ริษยาเมื่ออีกคนได้ดี คนเราในตอนที่เพื่อนกำลังได้ดีเราก็ควรดีใจด้วยซึ่งคนที่พร้อมยินดีและช่วยแก้ปัญหาในวันที่พวกเขามีเรื่องให้เหนื่อยใจเนี่ยแหละคือคนที่จริงใจโดยไม่มีเงื่อนไขเลยแม้แต่นิดเดียวและคนแบบนี้แหละที่สมควรจะคลิบหลุดด้วยแต่ถ้าเมื่อไหร่เจอคนที่ด้อยกว่าเราไม่ได้เลยแถมยังไม่ยินดีตอนเพื่อนประสบความสำเร็จแบบนี้ควรถอยห่างออกมาทันทีเพราะเป็นพวกคนเห็นแก่ตัวเพราะฉะนั้นถ้าคุณอยากให้มีคนแบบนี้อยู่รอบตัวอะไรที่ความอิจฉาก็อย่าได้ไปผลักดันมันให้เกิดขึ้นในอนาคตของคุณเด็ดขาดเชียวล่ะ
ข้อสาม รักกันแม้ว่าอีกคนจะทำตัวไม่น่ารัก คนที่เราควรให้เขาคลิบหลุดกับเราด้วยนั่นก็คือคนที่รักเราในวันที่เราทำตัวไม่น่ารักนั่นแหละคนบางคนเมื่อรักกันแล้วก็ควรมีความมั่นคงต่อกันอย่าได้เอาคนรักของเราไปเทียบกับใครแต่อย่าเอาแฟนเราไปเทียบกับแต่ก่อนเพราะถ้าคุณมัวแต่เทียบกับคนนั้นคนนี้คุณก็จะไม่มีความสุขทันทีซึ่งมันต้องมีบ้างแหละวันที่อีกฝ่ายทำตัวไม่น่ารักแต่ถ้าคุณยังอยากคลิบหลุดจริงๆก็ควรรักเขาไปจนวันสุดท้ายอีกอย่างคนรักกันก็ต้องยอมรับกันให้ได้สิไม่ใช่ว่าพออีกคนเปลี่ยนไปก็จะทิ้งทันทีหากเป็นแบบนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่แย่มากๆเลยนะ